Tại sao laptop của bạn bị bẩn ?

Việc sử dụng laptop thường xuyên mà chú ý đến việc việc vệ sinh cho máy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mĩ và các linh kiện quan trọng. Không chỉ bám bụi bẩn ở lớp vỏ bên ngoài mà còn cả phần trong của máy, biết được lý do laptop bị bẩn sẽ giúp ích cho người sử dụng có thể dễ dàng vệ sinh chiếc máy tính, tăng độ bền cho máy.

Môi trường làm việc

Đây là một nhân tố khách quan gây ra việc bám bụi máy tính của bạn. Bụi bẩn trong không khí, thời tiết, phòng làm việc gần với nhà máy, công trường, đường lớn tạo điều kiện cho bụi trong không khí bám vào laptop. Nếu không được lau thường xuyên, laptop sẽ bám bụi khắp bề mặt ngoài và gây ra nghẽn phím hay là ảnh hưởng đến ổ cắm USB,…

Thời gian sử dụng

Sử dụng máy tính trong thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhân laptop bị bẩn. Lâu ngày bụi bám, xác côn trùng tích tụ thành các mảng bám vào các thiết bị phần cứng rất lớn, hình thành một lớp bụi bao phủ lớp toàn bộ khe tản nhiệt trên thiết bị làm giảm hiệu suất của hệ thống tản nhiệt . Ngoài ra với keo tản nhiệt trên CPU và Chip và VGA khô cứng mất đi khả năng làm mát laptop tình trạng nóng máy dễ làm hỏng Chip.

Lớp bụi bám linh kiện trong của máy do lâu ngày sử dụng

Quạt tản nhiệt

Đóng một vai trò quan trọng trong việc làm mát máy tính, quản tản nhiệt chạy liên tục đôi khi sẽ bị khô dầu hay giảm năng suất làm cho bụi dễ dàng bám vào linh kiện. Chú ý đến việc vệ sinh cả phần trong của laptop theo định kì 6 tháng đến 1 năm rất cần thiết, giúp nâng cao hiệu suất làm việc của máy cũng như giảm thiểu được nguy cơ hỏng hóc.

Quạt laptop lâu ngày bị bụi bám vào

Thông tin liên hệ Máy tính Quang Anh

  • Máy tính Quang Anh – Máy tính Hải Phòng
  • Địa chỉ: 57 Nguyễn Bình, Lê Chân, Hải Phòng (gần đài truyền hình)
  • SĐT: 0982.459.566 (Hotline, Zalo, Facebook)
  • Facebook: https://www.facebook.com/laptopquanganhhp/