Sửa loa laptop bị rè, mất tiếng tại Hải Phòng

Loa laptop bị rè, mất tiếng hoạc có tiếng lí nhí loẹt xoẹt khó nghe hoạc nghe được một lúc là bị lỗi. Đó là những biểu hiện tiêu biểu của laptop bị hỏng loa (Speaker) gắn trong. Bạn cần phải sửa chữa hoạc thay thế loa cho laptop. Để chắc chắn rằng laptop bị hỏng loa chứ không phải lỗi do virus, phần mềm thì bạn có thể tham khảo các dấu hiệu hỏng loa laptop sau.

Những dấu hiệu hỏng loa laptop cần phải sửa chữa

Nếu máy tính của bạn đang có một trong những dấu hiệu sau đây thì rất có thể laptop của bạn đã bị hỏng loa. Laptop Dell, Laptop HP, Laptop Asus, Laptop Lenovo hay Macbook đều có nguy cơ hỏng loa như nhau. Thường những mẫu laptop có loa công suất lớn, hay mở lớn hoạc trong điều kiện môi trường có độ ẩm cao thì dễ bị hỏng loa hơn.

Loa bị rè, âm thanh nghe không rõ

Đây là biểu hiện rõ nét nhất khi laptop bị hỏng loa. Cụ thể ở đây là loa của laptop đã bị rách màng loa rồi. Vì vậy mà âm thanh khi phát ra sẽ bị rè, việc rè ít hay nhiều là do vết rách nhỏ hay lớn. Nếu phát hiện sớm, vết rách màng loa còn nhỏ thì vá màng loa, sửa chữa sẽ dễ dàng hơn.

Laptop bị rách loa, vá loa laptop
Loa laptop bị rách

Laptop bị mất tiếng, loa không phát ra tiếng

Trường hợp laptop bị mất tiếng có hai khả năng xảy ra. Một là loa laptop đã bị hỏng hẳn, hai là máy chưa cài đặt trình điều khiển âm thanh. Để kiểm tra, bạn vào Device Manager để kiểm tra xem card âm thanh (sound card) đã được cài đầy đủ chưa, hoạc lên trang chủ của máy để tài về cài đặt. Nếu làm xong, đã nhận loa mà không có tiếng thì rất có thể loa của bạn đã bị hỏng rồi.

Laptop nghe được một lúc là mất tiếng

Đây cũng là một biểu hiện hỏng loa laptop nhưng ít gặp hơn hai biểu hiện trên. Trường hợp này có thể do kết nối của loa với main máy tính không ổn định. Hoạc màng loa bị rách lớn nên không thể phát âm thanh sau khi đã phát một lúc. Bạn hãy mang máy ra trung tâm để kiểm tra

Nơi sửa loa laptop uy tín tại Hải Phòng

Sửa chữa loa laptop top tương đối nhanh chóng tại Máy tính Quang Anh. Bạn có thể ngồi chờ đợi một nát để các Kỹ thuật viên kiểm tra và xử lý là bạn có thể mang máy về rồi. Hơn nữa, tại đây chi phí sửa loa laptop cũng rất rẻ và hợp lý tại Hải Phòng. Với trường hợp loa bị hỏng nặng, phải thay thế loa mới thì sẽ được bảo hành dài (tùy loại) để bạn yên tâm sử dụng.

Sửa loa, thay loa laptop uy tín tại Hải Phòng

Thông tin liên hệ Máy tính Quang Anh

  • Máy tính Quang Anh – Máy tính Hải Phòng
  • Địa chỉ: 57 Nguyễn Bình, Lê Chân, Hải Phòng (gần đài truyền hình)
  • SĐT: 0982.459.566 (Hotline, Zalo, Facebook)
  • Facebook: https://www.facebook.com/laptopquanganhhp/

Chúng tôi có rất nhiều linh kiện laptop chính hãng, linh kiện tháo máy nên sẽ xử lý các vấn đề mà bạn đang gặp phải một cách nhanh chóng. Đừng ngần ngại, hãy gọi điện hoạc chát Facebook, Zalo với chúng tôi để được báo giá và tư vấn chính xác nhất.