Sửa laptop bật không lên nguồn, quạt không quay tại Hải Phòng

Chiếc laptop của bạn đang gặp vấn đề về bật không lên nguồn, lỗi nguồn, quạt tản nhiệt không quay. Hãy nhân chân đến cửa hàng chúng tôi để được sửa chữa kịp thời. Máy tính Quang Anh với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa laptop mọi vấn đề mà laptop bạn gặp phải đều được giải quyết. 

Quạt tản nhiệt là bộ phận nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng có nhiệm vụ giúp CPU tản nhiệt, đẩy toàn bộ hơi nóng trong quá trình máy làm việc ra khe tản nhiệt. Vì vậy lỗi sập nguồn laptop cũng một phần do quạt tản nhiệt gây nên. Máy đang chạy hoặc mới khởi động lên một chút thì bị sập nguồn đột ngột. khiến người sử dụng đang làm việc mọi thao tác không được lưu lại gây khó chịu. Dấu hiệu nhận biết quạt tản nhiệt không hoạt động là bạn có thể đặt tay lên phần lỗ tản nhiệt dưới đế máy. Nếu có quạt hút gió từ ngoài vào đẩy ra khe tản nhiệt bên hông máy thì nó còn hoạt động tốt, bạn chuyển sang kiểm tra nguyên nhân tiếp theo. Còn nếu quạt không chạy thì 99% quạt của bạn có vấn đề, hãy chuẩn bị thay quạt mới

Trong quá trình sử dụng lâu dài các khe tản nhiệt thường nằm bên hông máy là nơi chính giúp máy tản nhiệt ra bên ngoài, quạt sẽ hút gió từ dưới và đẩy ra lỗ này để góp phần giúp máy tản nhiệt, trong quá trình hút vào quạt sẽ mang theo rất nhiều bụi  bẩn trong không khí. Qua thời gian lâu dài, bụi bẩn bám dày đặc vào các khe tản nhiệt này làm máy tản nhiệt yếu đi rất nhiều, nhiệt đẩy ra ngoài gặp bức ngăn cản lại dồn trở lại vào trong. Nếu nhiệt độ lên cao mạch cảm biến tác động và sẽ gửi thông tin tới CPU điều khiển tắt máy.

sap-nguon-do-lo-tan-nhiet-bi-nghet

Laptop lỗi do lỗ tản nhiệt bị nghẹt

Hệ thống tản nhiệt gồm thanh đồng tản nhiệt dược nối thẳng với CPU qua lớp keo tản nhiệt để truyền nhiệt ra ngoài, thông qua lớp không khí quạt thổi ra. Bởi vì đồng là chất liệu dẫn nhiệt rất tốt, nên được ứng dụng nhiều trong đời sống. Nếu bộ phận này có vấn đề chắc chắn laptop của bạn sẽ tự tắt ngồn đột ngột. Dấu hiệu để nhận biết khá khó khăn, nếu các nguyên nhân khác không được tìm ra thì một trong những nguyên nhân laptop bị sập nguồn đột ngột là do bộ phận này.

Như đã nói ở trên, keo tản nhiệt được làm nhiệm vụ cầu nối giữa lưng CPU và thanh tản nhiệt. Khi máy hoạt động trong quá trình lâu dài, lớp keo tản nhiệt sẽ bị khô đi và dẫn nhiệt kém đi nhiều lần. Làm CPU nóng lên và tác động mạch reset làm máy tắt đột ngột.

tra-keo-tan-nhiet-may-tinh-quang-anh

Laptop đang được tra keo tản nhiệt

Các dòng Laptop mới có trang bị riêng mạch cảm biến nhiệt độ, khi nhiệt độ đạt đến giới hạn quá cao, Laptop sẽ tự động ngắt nguồn điện để bảo vệ máy. Tuy nhiên khi Laptop này bị hỏng thì có thể có hiện tượng nhiệt độ chưa nóng đến mức giới hạn nhưng vẫn tắt nguồn. Gây nên lỗi sập nguồn laptop.

Tất cả Laptop DELL, ACER, SONY… dùng card VGA đồ họa rời hoặc card đồ họa onboard Nvidia hay ATI – INTEL sau một thời gian sử dụng khoảng 2-3 năm Laptop bị lỗi chipset gây nên nhiệt độ nóng ( 70-80 độ) sẽ dẫn đến hiện tượng sập nguồn liên tục.

Nếu pin của laptop bị hỏng, dấu hiệu rất dễ dàng để nhận ra, khi cắm sạc vào máy máy hoạt động bình thường, còn khi dùng pin, máy bị tắt nguồn đột ngột do pin đã chai hoặc hư hỏng, không tích đủ điện để hoạt động. Dấu hiệu thứ hai là bạn nên quan sát các dãy đèn báo trên máy. Nếu đèn nguồn nhấp nháy đỏ rồi tắt khi bạn cắm dây nguồn hoặc dùng pin. Thì pin của bạn có vấn đề rồi.

pin-laptop-bi-hong

Hình ảnh minh họa pin Laptop Dell

Nếu bạn có chuyên môn về laptop thì những lỗi nhỏ bạn có thể tự xử lý tại nhà như: laptop không lên nguồn do quạt tản nhiệt hết hạn bạn có thể khắc phục bằng cách mở máy ra và thay keo tản nhiệt mới.. Tất cả các lỗi đều phải được bắt đúng bệnh và sửa chữa nếu không sẽ gây nguy hại đến laptop của bạn

Cách tốt nhất là khi gặp trường hợp laptop không lên nguồn mang ra cửa hàng uy tín để nhân viên có thể bắt bệnh và tư vấn phương pháp điều trị. Máy tính Quang Anh là một địa chỉ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy tính laptop Hải Phòng cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình báo giá trước khi tiến hành sửa chữa nếu khách hàng thấy phù hợp với sửa chữa. Địa chỉ: 57 Nguyễn Bình (cạnh trường đại học Hàng Hải)

Quang Anh xin hân hạnh phục vụ Quý khách!