Quạt laptop kêu to, gây tiếng ồn lớn khi sử dụng

Quạt laptop có một chức năng rất là quan trọng ở là đẩy hơi nóng ra bên ngoài giúp laptop hoạt động hiệu quả tốt hơn. Nó cũng là một công cụ làm mát nhanh cho laptop để duy trì hoạt động hiệu quả cho Laptop của bạn. Nếu như bộ phận này nó gặp vấn đề chỉ khả năng thoát nhiệt của laptop sẽ kém đi, máy sẽ nóng và ảnh hưởng rất nhiều các linh kiện bên trong . Một trong những dấu hiệu chứng tỏ quạt laptop vấn đề là quạt kêu to bất thường khi chạy và tạo ra những âm thanh rất là khó chịu cho người dùng.

quạt tản nhiệt laptop" giá tốt Tháng 11, 2020 | Mua ngay | Shopee Việt Nam

Nguyên nhân khiến quạt latop kêu to

Bụi bẩn

Laptop không được bảo quản cẩn thận trong quá trình sử dụng lâu ngày không được vệ sinh, bụi bám vào cánh quạt tích tụ càng nhiều sẽ khiến cánh bị nặng dẫn đến hậu quả mất cân bằng .Hơn nữa, bụi bẩn bám vào có thể làm kín các khe tản nhiệt của quạt dẫn đến tình trạng quạt laptop kêu to. Cách xử lý tốt nhất là vệ sinh hoạt thường xuyên 6 tháng một lần . Bạn cũng có thể đem đến các trung tâm uy tín để máy tính để họ có thể vệ sinh laptop cho bạn một cách hiệu quả hơn.

Do quạt bị hỏng

Laptop của bạn có thể hư do bạn nghiêng đó sau khi sử dụng; khi cánh quạt đang chạy, độ nghiêng sẽ ảnh hưởng đến hình quạt mất cân bằng và va đập vào phần cứng khác gây ra tình trạng bị gãy cánh quạt. Hoặc là trong quá trình di chuyển laptop không có thiết bị bảo vệ chống va đập nào.

Do virus xâm nhập

Laptop khi bị nhiễm virus chúng sẽ sử dụng nhiều tài nguyên máy tính chạy ngầm nhiều các chương trình dẫn đến máy phải xử lý rất nhiều làm cho quạt tản nhiệt và hoạt động gấp 10 lần trong ngày. Bạn cần làm trong trường hợp này là diệt virus hay cài lại win.

Bạn có thể khắc phục bằng cách, tháo máy vệ sinh quạt. Tuy nhiên, kỹ thuật đòi hỏi sự khéo léo và nếu không cẩn thận bạn lại tự làm hỏng thêm laptop của mình. Tốt nhất là bạn nên mang máy đi sửa chữa ngay lập tức vì tiếng ồn sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc của bạn,

Thông tin liên hệ Máy tính Quang Anh

  • Máy tính Quang Anh – Máy tính Hải Phòng
  • Địa chỉ: 57 Nguyễn Bình, Lê Chân, Hải Phòng (gần đài truyền hình)
  • SĐT: 0982.459.566 (Hotline, Zalo, Facebook)
  • Facebook: https://www.facebook.com/laptopquanganhhp/