Một số lưu ý để bảo vệ màn hình laptop

Màn hình laptop hoạt động hàng ngày cần được chăm sóc, chú ý để giữ được sáng đẹp, công suất, không dính bụi bẩn và tuổi thọ lâu. Một số lưu ý để bảo vệ màn hình laptop dưới đây sẽ giúp cho máy tính của bạn hoạt động hiệu quả và lâu bền hơn.

Chỉnh độ sáng phù hợp

Màn hình máy tính khác nhau tùy thuộc vào dòng máy khác nhau, không thể đảm bảo được tuổi thọ đúng thời gian, do việc sử dụng và bảo vệ của người sử dụng. Cần tránh việc bật độ sáng màn hình mức cao trong thời gian dài. Điều này sẽ ảnh hưởng đến công suất tiêu thụ pin máy và màn hình, hơn nữa sáng quá sẽ ảnh hưởng đến mắt của bạn. Do vậy, cần điều chỉnh độ sáng phù hợp và cài những trình bảo vệ màn hình laptop hiệu quả nhất.

Không ấn tay, tác động mạnh vào màn hình

Một lưu ý rất đơn giản mà rất quan trọng, bạn cần tránh việc chạm tay vào màn hình máy ( nếu máy bạn không có tính cảm ứng). Màn hình laptop rất mỏng và dễ dàng hư hỏng nếu có tác động mạnh bên ngoài, do vậy trong quá trình sử dụng cần hạn chế việc chạm vào màn hình.

Bên cạnh đó, khi gập laptop chú ý xem có đồ vật ở dưới bàn phím bàn phím hay không và nhẹ nhàng gập máy.

Sử dụng tấm dán bảo vệ màn hình

Nếu bạn là người vô cùng cẩn thận trong việc bảo vệ chiếc laptop thân yêu, thì việc dán màn hình máy tính sẽ giúp laptop của bạn tránh được tác động ngoại cảnh vào màn hình như trầy xước, côn trùng, thời tiết, bụi bẩn, ánh nắng mặt trời,… Thay tấm dán thường xuyên để màn hình được bảo trì tại các cơ sở dịch vụ laptop uy tín.

Vệ sinh màn hình máy tính, laptop thường xuyên

Các tác động bên ngoài môi trường rất hay khiến máy tính bị bám bụi, nhất là bám vào góc màn hình rất khó vệ sinh. Để bảo vệ màn hình laptop, bạn nên lau chúng thường xuyên; tuy nhiên lưu ý là dùng vải mềm và nước lau kính chuyên dụng nhẹ nhàng vệ sinh máy trong điều kiện máy không hoạt động. Tránh dùng khăn quá ẩm và lau bằng vải thô sẽ làm trầy xước, hư hại màn hình.

Một số lưu ý để bảo vệ màn hình laptop để giữ được sáng, đẹp và công suất cao khi làm việc và học tập. Chú ý về độ sáng, vệ sinh máy, tránh nơi nhiệt độ cao và ẩm mốc,…

Thông tin liên hệ Máy tính Quang Anh

  • Máy tính Quang Anh – Máy tính Hải Phòng
  • Địa chỉ: 57 Nguyễn Bình, Lê Chân, Hải Phòng (gần đài truyền hình)
  • SĐT: 0982.459.566 (Hotline, Zalo, Facebook)
  • Facebook: https://www.facebook.com/laptopquanganhhp/