Một số bệnh phổ biến thường gặp ở laptop và cách khắc phục

Trong quá trình làm việc với máy, bạn có thể gặp một số vấn đề xảy ra với laptop, trục trặc kĩ thuật, nhiễm virus,… Người dùng laptop nên biết các căn bệnh thường gặp với máy tính để có thể bĩnh tĩnh xử lý kịp thời.

Laptop bị dính nước

Đây là lỗi của biến nhất trong các bệnh thường gặp ở laptop.
chủ yếu từ sự vô tình làm đổ rớt nước vào máy khi người dùng có thói quen để cốc nước, cà phê sau bên cạnh bàn làm việc . Chỉ có một phần nhỏ là do ngấm nước mưa hoặc các trường hợp khác. Khi chất lỏng đổ vào máy sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận linh kiện điện tử về mặt kỹ thuật .
Trong trường hợp trên bạn nên tắt máy càng nhanh càng tốt ; rút phích cắm điện và pin laptop. Tránh việc bậtt máy tính lên ngay vì máy có thể chạm vạch do điện vô tình có thể gây chập mạch. Tiếp theo, bạn gỡ hết tất cả thành phần linh kiện từ ổ đĩa cứng của máy tính, úp ngược laptop lại tránh để không cho chất lỏng chảy vào màn hình. Dùng khăn vải khô lau sạch máy tính và để nơi khô ráo.

Hong khô tối đa các bộ phận nhất là bàn phím phim sau đó để khoảng 2 ngày sau thì hãy bật máy. Và tốt hơn hết khi không thể xử lí thì bạn nên đem laptop ngay đến các trung tâm để các chuyên gia chuyên gia vệ sinh bảo dưỡng làm sạch một cách tổng thể.

Nếu không cẩn thận sẽ dễ dàng khiến máy tính dính nước

Màn hình laptop bị vỡ, nứt

Trong trường hợp này, do va chạm mạnh khiến màn hình gặp sự cố nứt hay vỡ thành mảng. Tùy theo mức độ hư hại mà bạn xử lý. Nếu nhẹ, hay bình tĩnh quan sát xem vết nứt có ảnh hưởng sâu đến các mảng bên trong không. Tiếp theo kiểm tra màn hình, nếu chỉ bị xước, nứt nhẹ lớp kính bên ngoài mà bật máy lên vẫn có thể hoạt động tốt thì bạn không cần thiết phải thay mới. Tuy nhiên sử dụng một chiếc máy tính nứt màn hình không được tiện và thoải mái, thì tốt hơn bạn nên đi thay màn hình. Trong trường hợp hư hỏng nặng thì hãy đem ngay đến cơ sở chăm sóc laptop để được kịp thời sửa chữa thay mới.

Laptop bị treo

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là việc xung đột giữa các phần mềm có trong máy, việc bạn chạy nhiều phần mềm cùng lúc sẽ dần đến việc máy hoạt động  nhiều, RAM hoạt động mạnh. Bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra và update Driver cho máy, vì đây có thể là nguyên nhân.

Do phần cứng của máy: Điều này có thể xảy ra do nguyên nhân máy quá nóng, lỗi RAM, nguồn và có thể do tản nhiệt bị bụi bẩn làm giảm chức năng làm mát. Với CPU quá nóng là do quạt tản nhiệt và thiết bị tản nhiệt của bạn có vấn đề, bạn cần tháo CPU và gắn keo chuyên dụng làm mát, vệ sinh quạt, máy sạch sẽ, kiểm tra RAM để thay thế nếu như có lỗi. Cũng có thể lỗi gây ra do ổ cứng bị va đập dẫn đến hiện tượng lỗi ổ cứng, bạn cần di chuyển dữ liệu đến nơi khác để đề phòng mất dữ liệu.

Laptop của bạn bị nhiễm virus

Laptop bị nhiễm virus trong quá trình sử dụng do vô hình truy cập vào các đường dẫn mã độc ,các tập tin chứa virus là hay là những trang web đen, không rõ ràng mặc dù có các chương trình bảo vệ và diệt virus nhưng vẫn không thể loại trừ hết được chúng. Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra xem máy tính có bị nhiễm hay không, có bị mất file, đơ, treo,… Cách khắc phục là đem ngay đến cơ sở sửa chữa laptop trong trường hợp máy nhiễm virus nặng. Hoặc là cài những phần mềm diệt virus uy tín, tuy nhiên vẫn hơn hết là cho laptop đi “bác sĩ máy tính”.

Tránh những nguy cơ truy cập vào đường link ảo, độc hại để bảo vệ laptop của mình

Thông tin liên hệ Máy tính Quang Anh

  • Máy tính Quang Anh – Máy tính Hải Phòng
  • Địa chỉ: 57 Nguyễn Bình, Lê Chân, Hải Phòng (gần đài truyền hình)
  • SĐT: 0982.459.566 (Hotline, Zalo, Facebook)
  • Facebook: https://www.facebook.com/laptopquanganhhp/