Loa laptop mất tiếng, không có âm thanh ?

Một vấn đề phổ biến của nhiều người dùng laptop là rơi vào trường hợp máy mất tiếng, không có âm thanh. Lỗi máy tính, laptop mất âm thanh thường do những lí do khách quan như xung đột phần mềm, hỏng driver, hay những lí do chủ quan như quên không bật loa, bật âm lượng.Cùng tìm hiểu và cách khắc phục nhanh nhất khi bạn gặp phải vấn đề này trong bài viết dưới đây:

How to Fix Sound Not Working on HP Laptop in Windows

Loa laptop bị mất tiếng do Volume ở mức bé

Khi bạn mở một video hoặc một bài nhạc mà laptop không hề phát âm thanh thì việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra Volume của máy. Bạn hãy click vào biểu tượng chiếc loa ở thanh Taskbar, và kiểm tra xem âm lượng có để ở mức thấp nhất hay đang ở chế độ Mute không, nếu có hãy click vào biểu tượng loa để bật loa trở lại hoặc kéo để nâng mức âm lượng lên. Sau đó hãy thử mở 1 file nhạc bất kì để kiểm tra xem laptop còn bị mất tiếng hay không.

Nếu như vẫn chưa giải quyết được, bạn hãy click lại chuột phải vào biểu tượng loa, chọn Open Volume Mixer. Sao đó hãy kiểm tra xem có mục nào để chế độ Mute không? Nếu có, hãy click vào biểu tượng loa để bật lại hoặc kéo để tăng âm lượng.

Bên cạnh đó, nếu laptop của bạn đang được kết nối với thiết bị âm thanh ngoài như loa thì hãy chắc chắn rằng chiếc loa của bạn đã được cắm nguồn và nút Volume không để ở mức 0.
Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra lại các jack cắm 2 đầu kết nối giữa máy tính và loa. Có thể, các chân tiếp xúc của jack cắm tai nghe không tốt khiến cho tín hiệu âm thanh không truyền được, hoặc bụi bẩn làm cản trở hoạt động của loa.
– Rút jack cắm của tai nghe, loa ra khỏi lỗ Audio trên máy tính, lau sạch bằng khăn mềm.
– Cắm lại jack vào lỗ Audio, sau đó kiểm tra lại xem âm thanh đã hoạt động ổn định lại chưa.

Loa mất tiếng do lỗi phần mềm

Có thể trong quá trình khởi động, máy gặp những vấn đề trục trặc, đầu tiên hãy thử khởi động lại máy tính.

Nếu khởi động lại máy vẫn chưa có âm thanh, bạn hãy cài đặt lại driver:

Bước 1: Để có thể sửa loa laptop bị mất tiếng bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Menu Power rồi chọn Device Manager – ứng dụng quản lý toàn bộ các driver trong máy tính.

Bước 2: Tìm kiếm phần Sound, Video and game Controllers trong Device Managers để tìm kiếm các driver âm thanh có trong máy rồi click vào Uninstall device để gỡ driver đi.

Bước 3: Sau đó bạn click lại chọn Scan for hardware changes để hệ điều hành tự tìm lại cho bạn.

Bước 4: Tiến hành khởi động lại máy lại sau để xem đã khắc phục được lỗi loa laptop bị mất tiếng chưa.

Loa mất tiếng do nhiễm virus

Nhiều trường hợp máy tính bị nhiễm virus và nó tự động làm hỏng hoặc vô hiệu hóa trình điều khiển âm thanh trong máy tính bạn. Nên để đảm bảo âm thanh được ổn định và máy tính hoạt động trơn tru thì bạn hãy cài ngay một phần mềm diệt virus nếu như chưa có nhé.
Sau khi quét virus xong thì khởi động lại máy tính và cài đặt lại driver âm thanh nhé.

Một số lưu ý:

Để tránh các lỗi về âm thanh của laptop bạn nên lưu ý một số việc sau :
-Thứ nhất thường xuyên vệ sinh laptop định kỳ để tránh bụi bẩn hoặc các vật khác mắc vào loa laptop, gây rè tiếng,…
-Thứ hai không nên mở loa laptop hết cỡ thường xuyên.
-Thứ ba cẩn thận trong việc không làm va chạm laptop để ảnh hưởng tới các linh kiện của máy như loa trong, card âm thanh, thiết bị điều khiển.
-Thường xuyên cập nhật Driver âm thanh cho máy tính.

Thông tin liên hệ Máy tính Quang Anh

  • Máy tính Quang Anh – Máy tính Hải Phòng
  • Địa chỉ: 57 Nguyễn Bình, Lê Chân, Hải Phòng (gần đài truyền hình)
  • SĐT: 0982.459.566 (Hotline, Zalo, Facebook)
  • Facebook: https://www.facebook.com/laptopquanganhhp/