Hướng dẫn cách xả pin cho laptop đơn giản nhất

Xả pin laptop một lưu ý rất đơn giản nhưng đóng vai trò rất quan trọng để tăng hiệu suất và độ bền cho pin. Xả pin laptop là một trong những việc làm cần thiết để kéo dài tuổi thọ pin laptop. Công đoạn xả pin laptop và hiệu chuẩn lại pin phần nào sẽ giúp laptop của bạn có thể nhận diện được mức dung lượng pin chuẩn, hạn chế tình trạng pin ảo là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng tắt máy đột ngột khi đang sử dụng, làm ảnh hưởng sự hư hỏng của ổ cứng của laptop cho dù là HDD laptop hay SDD đều ảnh hưởng nặng nề. 

Nanosheets Boost Battery Charge - Advanced Science News

– Bước 1: Nạp năng lượng đầy đủ cho pin laptop nhé – Sạc pin laptop đầy đủ cho laptop, đạt mức 100% nhé.
– Bước 2: Sau khi sạc đầy xong, nên để pin laptop nghỉ trong vòng 2 giờ hoặc hơn vài phút để làm nguội quá trình sạc đầy vừa rồi. Trong trường hợp này, chúng ta nên để cho máy nghỉ ngơi hoặc hạn chế làm việc đến laptop nếu không cần thiết.
– Bước 3: Bỏ dây sạc và để máy tính tự ngừng hoạt động và chuyển về chế độ ngủ động ở mức 5%.
– Bước 4: Sau khi chuyển laptop chuyển về chế độ ngủ động và tắt hoàn toàn, hãy để laptop như vậy trong vòng 5 tiếng đồng hoặc hơn.
– Bước 5: Sau khi hết thời gian đó, cắm sạc đầy 100% pin. Trong lúc này bạn nên hạn chế sử dụng laptop hoặc tốt nhất là cho laptop được nghỉ ngơi, không hoạt động, tác vụ gì đến laptop
– Bước 6: Sau quá trình xả pin laptop để hiệu chuẩn lại pin, Bạn có thể kiểm tra pin bằng nhiều phần mềm kiểm tra độ chai pin thông dụng như: checkpower, pinchecker…. Nếu độ chai của pin laptop có cao bạn cũng không nên lo lắng vì đó là điều tự nhiên, lúc này pin đang hiển thi đúng với mức chuẩn, mức hiện có của pin laptop, chứ không hiện dụng lượng ảo, mau sụp nguồn, sụp pin như lúc trước nữa.

Mặc dù vậy, mức độ chai có thể giảm xuống nhanh chóng trong những lần sử dụng sau đó. Pin Lithium-Ion thường có số chu kỳ xả giới hạn khoảng 200 – 300 lần, quá số lần này công suất và dung lượng pin sẽ giảm dần qua thời gian.
Việc hiệu chuẩn lại pin có tác dụng thông báo chính xác dung lượng pin thực tế, và đó là cách cơ bản để tránh hiện tượng pin ảo, pin mau tụt khi còn 100% làm máy laptop bị tắt đột ngột, làm ảnh hưởng nặng nề đến linh kiện laptop và tuổi thọ laptop. Thực hiện lần xả theo định kì 6 tháng một lần để tăng hiệu suất cho pin hơn nhé.

Thông tin liên hệ Máy tính Quang Anh

  • Máy tính Quang Anh – Máy tính Hải Phòng
  • Địa chỉ: 57 Nguyễn Bình, Lê Chân, Hải Phòng (gần đài truyền hình)
  • SĐT: 0982.459.566 (Hotline, Zalo, Facebook)
  • Facebook: https://www.facebook.com/laptopquanganhhp/