Điểm một số nguyên nhân chủ yếu gây ra hỏng bàn phím

Bàn phím (Keyboard) là một bộ phận phần cứng được liên kết với máy tính để tạo ra chữ, số, ký tự và một số chức năng hỗ trợ khác.Đôi khi, đang soạn thảo văn bản hay nhắn tin thì bàn phím laptop đơ và không ấn được,… Hãy chú ý một số nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi hoạt động của bàn phím để tránh gặp phải trường hợp không may.

Laptop bị liệt phím, nguyên nhân, cách khắc phục và biện pháp thay thế

Kết nối bị lỗi

Những lỗi phổ biến cần nhắc đến đầu tiên là do việc kết nối bị lỗi .
Đôi khi bàn phím của laptop không hoạt động chỉ vì dây cáp nối bàn phím và mainboard không chắc chắn. Việc này sẽ đòi hỏi phải tháo bàn phím ra nắp kết nối dò cắm dây cáp vào vị trí chắc chắn . Đòi hỏi kỹ thuật cũng tương đối là khó với những bạn không rành về điện tử; vì những mạch rất khó sửa. Tốt nhất bạn nên đem đến các trung tâm chuyên laptop để họ sửa chữa nhanh nhất.

Bàn phím bị kẹt nút, gẫy lẫy

Chủ yếu là do tình trạng bụi bẩn vì môi trường xung quanh và trong quá trình làm việc lâu dài đã làm cho bàn phím gắn nhiều bụi trên và dưới chân phím sẽ làm cho các phím trở nên khó bấm, bấm không có tác dụng, bấm khó khăn mà bạn không thường vệ sinh hoặc vệ sinh không được đúng cách đối với chỗ kín này.

Bạn phải tháo bàn phím ra khỏi máy và tiến hành lau chùi sạch sẽ đối với vùng này bằng tua vít. Bạn có thể dùng chổi, vải khô để làm hết bụi bẩn. Nếu lẫy bị gẫy, bạn phải mang máy tính đi thay phím .

Khắc phục một số hiện tượng bàn phím laptop bị hư hỏng

Cập nhật Driver

Cập nhật Driver các nhà sản xuất thường phát hành các bản cập nhật Driver cho máy để loại trừ các lỗi và hạn chế của phiên bản cũ. Nếu bạn đang gặp tình trạng bàn phím laptop không hoạt động thì bạn hãy nên cập nhật phiên bản driver cho bàn phím

Điều quan trọng vẫn là người dùng hãy cẩn thận trong việc sử dụng máy, vệ sinh máy thường xuyên và quan sát những biểu hiện khác thường của laptop để đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng.

Thông tin liên hệ Máy tính Quang Anh

  • Máy tính Quang Anh – Máy tính Hải Phòng
  • Địa chỉ: 57 Nguyễn Bình, Lê Chân, Hải Phòng (gần đài truyền hình)
  • SĐT: 0982.459.566 (Hotline, Zalo, Facebook)
  • Facebook: https://www.facebook.com/laptopquanganhhp/