Sửa Laptop bị sập nguồn khi rút sạc

Máy tính laptop của bạn cứ mỗi lần rút sạc là bị sập nguồn, mặc dù pin đầy thậm chí 100%? Trường hợp laptop bị tắt ngay lập tức mỗi lần rút adapter như vậy sẽ do một số nguyên nhân gây ra. Cùng máy tính Quang Anh – Laptop Hải Phòng tìm hiểu và đưa ra cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân laptop bị sập nguồn mỗi khi rút sạc

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiếp laptop bị sập nguồn ngay lập tức mỗi khi bạn ngắt sạc. Máy tính Quang Anh đưa ra một số nguyên nhân sau.

Do pin laptop bị hỏng

Pin hỏng là nguyên nhân hay gặp phải nhất của sự cố trên. Khi bạn rút sạc, máy tính sẽ sử dụng pin để hoạt động. Nhưng pin hỏng hoạc chai sẽ không đủ nguồn điện để nuôi máy, khiến máy tính bị sập.

Tùy vào mức độ chai pin hoạc hỏng pin mà máy sẽ sập ngay lập tức hay tắt máy sau ít phút (mặc dù pin đầy).

Do lỗi nguồn trên mainboard

Lỗi này ít gặp hơn, nhưng không phải là hiếm gặp. Có thể IC quản lý nguồn điện vào ra của laptop có vấn đề, nên không điều khiển được nguồn điện từ pin để nuôi máy.

Cũng lưu ý, lỗi này có thể do IC nguồn, mạch hay linh kiện nào đó gây ra. Phải kiểm tra kĩ mới có thể nói ra chính xác bộ phận, linh kiện nào hỏng.

Cách khắc phục khi máy sập nguồn

Khi xác định được nguyên nhân gây sập, bạn có thể sẽ có giải pháp. Để chắc chắn do pin hay không, bạn có thể mang pin sang máy khác để test thử.

Nếu khó khăn, hãy mang máy qua Trung tâm máy tính Quang Anh để kiểm tra miễn phí.

Trường hợp máy hỏng pin, bạn cần thay pin mới, hoạc cứ để như vậy và dùng. Hơi bất tiện nhưng nếu diều kiện hạn hẹp thì có thể dùng tạm như vậy.

Trường hợp sập do mạch nguồn có vấn đề, thì bạn nên mang đến trung tâm máy tính, laptop uy tín để kiểm tra sớm. Vì nếu không, rất có thể ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

Sửa lỗi laptop bị sập nguồn tại Hải Phòng

Máy tính Quang Anh – Trung tâm laptop lớn, uy tín tại Hải Phòng sẽ giúp bạn kiểm tra nguyên nhân miễn phí. Hỗ trợ thay thế pin chính hãng cam kết bảo hành dài nếu hỏng pin. Nếu sửa chữa, bạn có thể ngồi chờ lấy ngay mà không phải chờ đợi dài ngày.

Thông tin liên hệ Máy tính Quang Anh

  • Máy tính Quang Anh – Máy tính Hải Phòng
  • Địa chỉ: 57 Nguyễn Bình, Lê Chân, Hải Phòng (gần đài truyền hình)
  • SĐT: 0982.459.566 (Hotline, Zalo, Facebook)
  • Facebook: https://www.facebook.com/laptopquanganhhp/

Hãy gọi hoạc để lại tin nhắn cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn và hỗ trợ bạn nhiệt tình với mức giá tốt nhất trên thị trường.