Bảo dưỡng và vệ sinh laptop chuyên nghiệp tại máy tính Quang Anh

Để nâng cao tuổi thọ laptop của bạn thì cần phải thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh laptop. Máy tính Quang Anh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này là một địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để bạn bảo dưỡng và vệ sinh laptop của mình. Ngoài ra laptop Hải Phòng - máy tính Quang Anh còn thu mua laptop cũ, hỏng.

ve-sinh-laptop-thuong-xuyen-quang-anh

Vệ sinh và bảo dưỡng laptop tại Quang Anh

 

Vì sao nên vệ sinh laptop và bảo dưỡng laptop

Nguyên nhân tại sao phải vệ sinh và bảo dưỡng là gì?

Do môi trường làm việc tại Việt Nam là khu vực nhiệt đới nên độ ẩm trong không khí tương đối cao, kết hợp với điều kiện môi trường có độ ô nhiễm, bụi bẩn cao, lượng bụi tích tụ trên bo chủ, két lại trên quạt tản nhiệt rất lớn gây nóng máy, máy chạy chậm, treo đơ, máy tự tắt, tự khởi động lại, máy chaỵ chậm, chập cháy, đoản mạch.

 • Sau thời gian sử dụng 6 đến 12 tháng, lượng bụi tích tụ, vón cục lại trên hệ thống tản nhiệt , làm mất tác dụng của hệ thống tản nhiệt. Ngoài ra, tản nhiệt (hay còn gọi là keo tản nhiệt) bị khô lại, mất dần khả năng tản nhiệt, gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ của CPU và chipset,quạt làm mát sẽ bị khô đầu làm ảnh hưởng tốc độ làm mát của bộ phận tản nhiệt, quạt sẽ gặp trục trặc như kêu to khi hoạt động, có trường hợp quạt ngưng hẳn không quay.
 • Những lỗi trên sẽ được khắc phục ngay sau khi quý khách vệ sinh bảo dưỡng laptop của mình. Nếu không đươc bảo trì kịp thời thì tình trạng của máy sẽ nặng hơn và có thể quý khách sẽ phải tốn một khoảng chi phi đắt hơn nhiều.

Hậu quả không vệ sinh và bảo dưỡng 

Nếu không bảo dưỡng và vệ sinh laptop thường xuyên thì sẽ gây ra rất nhiều hậu quả như sau:

 • Pin chai, chết pin do máy quá nóng vì phải hoạt động quá công suất, mau hết pin và phải cắm sạc nhiều lần.
 • Chết CPU, chết VGA Card màn hình do quạt tản nhiệt bị bám bụi hay bị khô không thể nào hoạt động đủ công suất để làm mát kịp cho CPU, VGA.
 • Hỏng HDD, hư Ổ cứng (bad) do máy bị tắt phải khởi động lại nhiều lần.

Quy trình và thời gian bảo dưỡng, vệ sinh laptop

Vệ sinh laptop, bảo dưỡng laptop gồm những gì?

khi khách hàng mang laptop đến cửa hàng chúng tôi vệ sinh và bảo dưỡng laptop. Quý khách hàng sẽ được làm các bước sau:

 • Bảo dưỡng và vệ sinh laptop cho máy bao gồm: thổi bụi, lau sạch tản nhiệt cũ khô, tra keo tản nhiệt mới, tra mỡ quạt, làm sạch khe tản nhiệt ống đồng, làm sạch cánh quạt, phím, tẩy những vết bẩn cứng đầu.
 • Cài đặt bao gồm: Window (xp, 7, 8, mac), các phần mềm ứng dụng văn phòng, đồ họa, giải trí ….

Khi nào bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng laptop?

Nhiều khách hàng thắc mắc bao nhiêu lâu và làm sao thì sẽ phải vệ sinh, bảo dưỡng laptop một lần câu trả lời sẽ ở dưới đây:

 • Khoảng 3 - 6 tháng/lần hoặc khi bạn thấy máy tính có biểu hiện chạy chậm hay đơ
 • Quạt phát tiếng kêu to khó chịu khi hoạt động
 • Máy chạy rất nóng, tuy nhiên khi sờ thì lại không thấy hơi nóng thoát ra qua lỗ thông
 • Máy chạy các ứng dụng nặng như: game, xem phim thì hay bị đơ và tắt đột ngột

Các bước vệ sinh, bảo dưỡng laptop chuẩn

Như thế nào là các bước vệ sinh, bảo dưỡng laptop chuẩn bài viết dưới đây để khách hàng hình dung được các bước vệ sinh laptop, bảo dưỡng laptop như thế nào.

 • Kiểm tra tình trạng máy trước khi vệ sinh: tình trạng quạt chíp chạy có nhanh không, máy chạy có nóng không, tản nhiệt có tốt không.
 • Tháo máy kiểm tra bên trong để xem: bụi bám có nhiều không, keo tản nhiệt có còn tác dụng không, hay quạt có bị khô dầu không.
 • Vệ sinh bên trong laptop: Lau quét bụi ở quạt, kẽ bàn phím, trên mạch, thông lỗ thoát hơi. Tra dầu vào quạt, tra keo tản nhiệt cho chipset.
 • Lắp máy hoàn chỉnh và kiểm tra lại các thông số nhiệt độ của máy xem đã nằm trong giới hạn cho phép chưa.
 • Vệ sinh màn hình và vỏ máy bằng nước rửa màn chuyên dụng.

Vệ sinh laptop, bảo dưỡng laptop ở đâu?

Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, nâng cao tuổi thọ và hiệu suất làm việc của laptop là tất cả những gì bạn nhận được khi vệ sinh và bảo dưỡng laptop

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh và bảo dưỡng laptop Hải Phòng chuyên nghiệp, lấy ngay hoặc tại nhà hãy nhanh chóng liên hệ tới máy tính Quang Anh theo số 0982459566 để được tư vấn miễn phí. Cửa hàng sẽ hỗ trợ và giải quyết yêu cầu của bạn một cách nhanh chóng nhất. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng địa chỉ: 57 Nguyễn Bình (cạnh trường đại học Hàng Hải)

Máy tính Quang Anh hân hạnh được phục vụ quý khách!